KP ĐÃ " BIẾN HÓA' RA TRANG SỨC NHƯ THẾ NÀO? – kpjewelry

KP ĐÃ " BIẾN HÓA' RA TRANG SỨC NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Thiết kế

Ý tưởng hình ảnh ban đầu sẽ được phác thảo bằng công nghệ 3D để tính toán tỷ lệ phù hợp của các chi tiết, vừa mang lại sự hài hòa về mặt thẩm mỹ vừa giữ được tinh thần của thiết kế, đặc biệt khả thi trong sản xuất.

Bước 2: In mô hình lên sáp

Sử dụng máy in 3D chuyên dụng để wax mẫu sau khi thiết kế đã được duyệt. Nếu không đạt yêu cầu sẽ quay lại thiết kế trên máy để điều chỉnh các tỷ lệ cần thiết.

Bước 3: Lên cây sáp và đổ khuôn thạch cao

Các mô hình sáp 3D sẽ được gắn vào que sáp, sau đó cho vào khuôn thạch cao.

Bước 4: Đun chảy sáp và tạo khuôn sản phẩm

Tùy theo từng loại vật liệu, các nghệ nhân của KP sẽ điều chỉnh chính xác thời gian, nhiệt độ, áp suất trong quá trình đúc để đảm bảo kim loại nóng chảy phủ đều bề mặt mà không bị rỗ khí.

Bước 5: Tinh chỉnh cấu trúc trang sức chính

Quá trình này đòi hỏi sự cẩn trọng và chú ý cao độ để bề mặt được làm phẳng hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu của sản phẩm.

Bước 6: Gắn đá và lắp ráp

Các hốc đá phải được khoan chính xác và làm sạch trước khi kết cườm. Mỗi viên kim cương, đá quý sau khi đáp ứng các quy định khắt khe theo thang chất lượng sẽ được gắn lên trang sức. Sau khi những viên đá được đính hoàn hảo, người nghệ nhân sẽ tiến hành lắp ráp các chi tiết để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước 7: Đánh bóng và vệ sinh thành phẩm.

QC sẽ kiểm tra toàn bộ sản phẩm trước khi đưa qua công đoạn cuối cùng là đánh bóng và làm sạch sản phẩm, bước này giúp trang sức sáng bóng nhất có thể.